Chặn và hít cửa – So sánh các loại chặn và hít cửa phù hợp

Chặn và hít cửa là một trong những phát minh giúp cánh cửa tránh những cú va đập, xô đẩy mạnh khiến bản thân chúng hư hỏng hoặc làm thương tổn cho con người. Hiện nay có những loại chặn và hít cửa nào? Công năng và tiện ích mà chúng mang lại ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn những thông tin cần thiết về sản phẩm này thông qua bài viết sau.

Chặn và hít cửa - So sánh các loại chặn và hít cửa phù hợp
Chặn và hít cửa – So sánh các loại chặn và hít cửa phù hợp

Tổng quan về Chặn và hít cửa

Những chiếc cửa khi không được đóng kín thường gặp các trường hợp bị xô đẩy, va chạm mạnh do những cơn gió bất ngờ ập tới. Những va chạm này không những khiến cánh cửa bị hư hỏng nặng nề mà còn gây nên nhiều thương tổn cho con người và làm hư hỏng những đồ vật khác.

Để Tránh những va đập khi cửa mở, từ rất lâu trước kia người ta đã biết dùng những thanh gỗ, viên gạch… để chặn giữ cửa sau khi mở. Một số khác thiết kế những chiếc dây buộc vào điểm cố định giúp cánh cửa giữ nguyên vị trí nhờ lực kéo từ dây…

Tổng quan về Chặn và hít cửa
Tổng quan về Chặn và hít cửa

Tuy nhiên, những giải pháp này khiến bạn mất nhiều thời gian, độ tin cậy không tuyệt đối và làm mất mỹ quan, hoàn toàn không phù hợp với những ngôi nhà kiểu mới. Chính bởi những nguyên nhân trên, nhiều thiết bị chặn & hít cửa ra đời. Chúng vừa đáp ứng được nhu cầu an toàn vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tùy vào chất liệu, thiết kế mà các loại chặn & hít cửa được bán ở nhiều mức giá khác nhau.

Có những loại chặn và hít cửa nào?

Nhu cầu sử dụng chặn và hít cửa rất nhiều. Đa phần mỗi khung cửa của ngôi nhà hoặc căn hộ đều sử dụng thêm dụng cụ này để bảo vệ cánh cửa và tránh nhiều rủi ro khác. Do đó, nhiều thiết kế chặn cửa ra đời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Một số loại chặn và hít cửa cố định được sử dụng nhiều như sau:

Chặn và hít cửa nam châm

Đây là thiết kế bằng kim loại, sử dụng lực hút của nam châm giúp giữ chặt phần cửa sau khi mở ra. Thiết bị này được chia làm hai phần. Một phần nam châm được cố định ở góc dưới, phần rìa ngoài của bên trong cánh cửa, một phần kim loại cố định góc tường tiếp xúc với cánh cửa khi mở ra.

Chặn và hít cửa nam châm
Chặn và hít cửa nam châm

Khi khoảng cách giữa nam châm và thiết bị sắt vừa đủ chúng sẽ hút chặt lấy nhau giúp cánh cửa được cố định vào sát tường một cách chắc chắn. Ngoài ra, phần kim loại gắn bên trong góc tường cũng sẽ giúp cánh cửa chống va đập khi lực mở mạnh.

Để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng, loại chặn cửa, hít cửa bằng nam châm có nhiều kiểu dáng thiết kế và màu sắc. Tuy nhiên, do sử dụng lực hút từ nam châm để giữ nên độ bền của sản phẩm không dài. Sau khi lực hút nam châm giảm, bạn cần phải mua dụng cụ mới thay thế.

Chặn và hít cửa móng ngựa

Loại chặn & hít cửa này có thiết kế giống với phần móng của những chú ngựa. Thiết kế được tạo thành từ kim loại và một lớp nhựa màu đen, bên trong có nhiều khe hở có tác dụng hít chặt vào nền nhà.

Chặn và hít cửa móng ngựa
Chặn và hít cửa móng ngựa

Khi sử dụng, phần trên của thiết kế được gắn vào phần dưới, góc ngoài của cách cửa và cố định tại đây bằng các ốc vít. Khi gắn bạn  phải tính toán khoảng cách vừa đủ, sao phần móng ngựa khi hạ xuống thì phần nhựa phải tiếp xúc với nền nhà. Cơ chế hoạt động như sau: khi không dùng chặn cửa thì gạt phần móng ngựa hướng lên trên; khi dùng cố định cửa thì gặt xuống để chúng tiếp xúc nền nhà.

Thiết kế này có nhiều loại với nhiều kiểu dáng và màu sắc, hoa văn khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Cái bất tiện khi sử dụng chặn & hít cửa móng ngựa là: dễ dàng dùng chân gạt xuống, nhưng khi gạt lên bạn phải cúi người và dùng tay.

Chặn và hít cửa Cal

Đây là một sản phẩm của công ty Cal Aluminium phát triển. Nếu thiết kế nam châm và chân ngựa đa phần sử dụng kim loại thì chặn cửa Cal sử dụng vật liệu từ nhựa. Thiết kế này gồm: Bộ phận pát gắn vào cửa (góc ngoài bên dưới) bằng miếng dán siêu dính, cò bật, lò xo bên trong và miếng nhựa chụp vào phần cò bật.

Chặn và hít cửa Cal
Chặn và hít cửa Cal

Cách dùng cửa chặn & hít cửa Cal giống với các thao tác gạt lên gạt xuống của chặn cửa móng ngựa. Tuy nhiên, bạn có thể dùng chân thực hiện thao tác gạt lên một cách dễ dàng thay vì phải dùng tay.

Ngoài các thiết kế chặn và hít cửa chúng tôi vừa nêu trên. Hiện nay có các loại chặn cửa chống va đập. Những thiết kế này chỉ có chức năng giúp ngăn chặn và giảm lực va giữa cánh xửa với bức tường khi gặp tác động mạnh.

Các loại hình này cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau đáp ứng lựa chọn của người tiêu dùng. Tuy vậy, chức năng của những thiết kế nằm ở phần nhựa dẻo hoặc cao su.

Bảng so sánh các loại chặn cửa

Mục lục/ Thông tin
Tên gọi CHẶN CỬA NAM CHÂM CHẶN CỬA MÓNG NGỰA CHẶN CỬA CAL
Xuất xứ Nhiều nước Nhiều nước Hy Lạp
Thượng hiệu Đa dạng Đa dạng Cal Aluminium
Vật liệu Inox, thép, sắt,… Inox, thép, sắt,… Nhựa Poliamide không thể phá hủy
Độ khó lắp đặt Khó Trung bình Dễ
Một bộ bao gồm mấy thiết bị 2 1 1
Khoảng cách từ cửa tới sàn Cao bao nhiêu cũng được Phụ thuộc vào chiều dài chân ngựa 2-12mm
Có cần tường phía sau cửa đề lắp đặt Không Không
Cần khoan tưởng để lắp đặt Không Không
Cần khoan cửa để lắp đặt Không
Tích hợp chức năng tránh va đập Không Không
Độ mở của cửa khi muốn chặn cửa Mở hết ra Bất cứ chỗ nào Bất cứ chỗ nào
Thao tác khi gạt lên Không có Khó Dễ
Thao tác khi gạt xuống Không có Dễ Dễ
Độ bền Tùy vào chất lượng vật liệu Tùy vào chất lượng vật liệu Tốt
Nhiều thiết kế Không
Nhiều màu sác Không

 

Chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin về tầm quan trọng trong ứng dụng của sản phẩm chặn và hít cửa cũng như giới thiệu một vài loại sản phẩm nổi bật. Tùy theo thiết kế, chất liệu… mà bạn có thể mua về một sản phẩm phù hợp với túi tiền. Tin chắc rằng, thiết kế này sẽ giúp bảo quản cánh cửa nhà bạn một cách hoàn hảo mà vẫn đảm bảo mỹ quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *