Cửa nhựa lõi thép – Cấu tạo, phân loại và những ưu điểm khi sử dụng

Cửa nhựa lõi thép vào thị trường Việt nam được hơn 10 năm, đã trải qua thăng trầm trong thị trường xây dựng Việt Nam. Cửa nhựa lõi thép đã khẳng định được tính ưu việt của mình dối với Công trình xây dựng Dân dụng cũng như các dự án hạ tầng Chung Cư, khu đô thị lớn đều phần lớn sử dụng cửa nhựa lõi thép. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hơn liên quan đến cửa nhựa lõi thép bạn nhé!

Cấu tạo của cửa nhựa lõi thép

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép

Thanh nhựa định hình (còn gọi là thanh Profile)

– Thanh nhựa định hình trong cửa nhựa lõi thép là nhựa Polyvinyl Chloride bao gồm các thành phần Polymers gốc Acrylic tạo nên thanh nhựa có khả năng bền chắc, chịu được va đập. Các chất ổn định làm cho thanh nhựa có khả năng chịu được tia cực tím, giá biển; các chất phụ gia tạo cho thanh nhựa bóng đẹp và không bị biến màu.

Thanh nhựa Upvc

– Kích thước của các thanh nhựa này được thiết kế để phù hợp với từng vị trí, từng vai trò khác nhau: Vách ngăn ngoài dày 2.5 đến 3mm, vách ngăn bên trong từ 1.5 đến 2mm. Bề rộng và chiều cao của thanh nhựa cũng được sản xuất để đảm bảo độ bền lâu dài cho sản phẩm: rộng từ 60 đến 80mm, cao từ 60 đến 76mm.

– Cửa nhựa lõi thép được tạo ra từ các khoang nhựa rỗng với thép gia cường bên trong nên ngoài khả năng cách âm, cách nhiệt, còn có khả năng cứng vững. Ngoài ra thanh nhựa có các rãnh để tạo thành bộ khung chắc chắn, hệ thống gioăng và phụ kiện kim khí

Lõi thép gia cường

Lõi thép gia cường

Lõi thép gia cường bên trong các khoang nhựa rỗng của cửa nhựa lõi thép là loại thép có độ dày từ 1 đến 1,5mm. Trước khi đưa vào khoang nhựa, thép đã được uốn cong thành dạng C, U, G và được mạ kẽm. Lõi thép được tính toán sao cho vừa khít với khoang rỗng. Chính vì vậy, cửa nhựa lõi thép có khả năng chống ăn mòn tốt, có thể gia tăng sức mạnh và khả năng chịu va đập cao, ít bị cong vênh hay bị co ngót, lại chịu nhiệt tốt, chống chịu nắng mưa hiệu quả.

 Phụ kiện kim khí

Phụ kiện kim khí

Bộ phụ kiện của cửa nhựa lõi thép bao gồm: chốt đa điểm, bản lề 3D, khóa chuyên dụng tạo cho các loại cửa nhựa Artdoor không chỉ đảm bảo độ an toàn, tính chính xác cao trong sử dụng mà còn mang tính thẩm mỹ và khắc phục được các nhược điểm của các loại phụ kiện kim khí thông thường. Hệ thống phụ kiện này đều được làm từ thép trắng không gỉ, với nhiều kiểu dáng và tính năng khác nhau. Hệ phụ kiện kim khí có thể cho phép mở được nhiều kiểu như hất ra ngoài, quay ra ngoài, quay lật vào trong, mở trượt… Ưu điểm của bộ phụ kiện này là chống chịu thời tiết tốt, độ thẩm mỹ cao, góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, cửa còn giúp đảm bảo tình hình an ninh, đề phòng trộm cướp.

Kính

– Kính là một loại vật liệu cơ bản trong hệ thống cửa nhựa Upvc và có hai chủng loại chính là kính một lớp và kính hộp. Kính đơn một lớp thích hợp cho các loại cửa nhỏ hay vách ngăn nhỏ với ưu điểm là giá thành thấp. Trong khi đó, kính hộp được cấu tạo từ hai hay nhiều lớp kính liên kết với nhau bằng khung cữ nhôm và keo; bên trong khoang rỗng có khí Argon (khí trơ). Bên trong khoảng không đó có thể tạo thêm các nan trang trí để làm tăng vẻ đẹp hiện đại cho bộ cửa và ngôi nhà.

Vật tư kính

– Khung cữ nhôm nằm bên trong hộp kính cách mép ngoài của hộp kính từ 5 đến 7mm, cấu tạo khung cữ nhôm dạng hộp rỗng, mặt trong của khung cữ nhôm có hai hàng lỗ nhỏ có tác dụng cho hạt hút ẩm không khí. Hạt hút ẩm được nằm bên trong khung cữ nhôm có cấu tạo các hạt tròn nhỏ đường kính 2mm. Keo là loại keo hai thành phần đặc chủng được bơm quanh hộp kính bề dày keo từ 5 đến 7mm có tác dụng làm khít và tạo thành một khối, làm tăng khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa.

– Ngoài ra, một số loại cửa nhựa lõi thép còn dùng kính dán an toàn. Loại kính này có cấu trúc đặc biệt với 2-3 lớp kính đơn được ép với nhau bằng màng film PVB, sau đó được chưng ở nhiệt độ cao để tạo sự liên kết và sự trong suốt cho tấm kính. Nhờ thế, loại kính này có nhiều ưu điểm như: an toàn, chịu va đập mạnh, cách âm cách nhiệt, hạn chế tia cực tím.

Các loại cửa nhựa lõi thép phổ biến

Cửa sổ mở hất

Cửa sổ mở hất

– Được mở hất ra ngoài với góc 45o. Với cửa có kích thước lớn thường lắp thêm thanh hạn vị nhằm giữ cho cửa có góc mở cố định khoảng 30o và không tự đóng sập xuống trong quá trình sử dụng.

– Hệ thống chốt đa điểm và hệ gioăng kép, khi đóng cửa hệ thống chốt đa điểm sẽ ép chặt khuôn cửa và khung cánh với nhau tạo độ kín khít và khả năng cách âm, cách nhiệt cao. Ngoài ra, hệ thống chốt đa điểm còn có tác dụng chống đột nhập.

– Khi đóng mở cửa không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng.

– Có 2 loại: Cửa mở hất ra ngoài hoặc mở hất vào trong.

Cửa sổ mở trượt

Cửa sổ mở trượt

– Là loại cửa có cánh mở bằng cách trượt trên các ray.

– Ưu điểm là giá thành rẻ hơn so với các loại cửa khác từ uPVC khi sử dụng các loại kính tương đương.

– Sử dụng các loại khóa khác nhau như: khóa bán nguyệt, khóa bật hoặc khóa với hệ thống chốt đa điểm.

– Khi đóng mở không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng và tránh được nguy cơ gió dập cánh cửa.

– Có diện tích mở tối đa bằng 1/2 diện tích khung cửa.

– Đảm bảo độ kín khít.

Cửa sổ mở quay

Cửa sổ mở quay

– Được mở với góc gần 90o có thanh hạn vị để chống va đập vào tường hoặc góc 180o (bản lề 2D)

– Có hệ thống chốt đa điểm và hệ gioăng kép, khi đóng cửa hệ thống chốt đa điểm sẽ ép chặt khuôn cửa và khung cánh với nhau tạo độ kín khít và khả năng cách âm, cách nhiệt cao. Ngoài ra, hệ thống chốt đa điểm còn có tác dụng chống đột nhập.

– Khi đóng mở không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng.

– Sử dụng nhiều trong các công trình thấp tầng và chủ yếu tại các nước Châu Á.

– Thuận tiện cho việc lắp lưới chống côn trùng bên ngoài và lau chùi, bảo dưỡng

– Có hai loại: Cửa mở quay ra ngoài hoặc cửa mở quay vào trong.

Cửa đi mở trượt

Cửa đi mở trượt

– Là loại cửa đi được mở bằng các ray trượt, có từ 1 đến 3 ray, từ 2 đến 6 cánh và có thể mở được từ 1/2 đến 2/3 diện tích ô cửa.

– Đảm bảo độ kín khít, khả năng cách âm, cách nhiệt.

– Khi đóng mở không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng.

– Cho phép làm cánh cửa với kích thước lớn.

– Giá cả thấp hơn so với các loại cửa đi khác.

Cửa đi mở quay

Cửa đi mở quay

– Là loại cửa đi chính, đi thông phòng

– Cửa sử dụng chốt đa điểm, bản lề 3D, gioăng kép, hộp kính và ngưỡng nhôm nên có độ kín khít và khả năng cách âm, cách nhiệt cao.

– Được làm từ profile định hình có kích thước lớn, vững chắc.

– Đa dạng kích thước, kiểu dáng, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc.

– Có hai loại: Cửa mở quay ra ngoài hoặc cửa mở quay vào trong.

Cửa đi mở xếp trượt

Cửa đi mở xếp trượt

– Là loại cửa đi được mở bằng các ray trượt và xếp gọn, có từ 4 đến 8 cánh.

– Đảm bảo độ kín khít, khả năng cách âm, cách nhiệt.

– Khi đóng mở không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng.

– Cho phép làm cánh cửa với kích thước lớn.

– Thích hợp với những ngôi nhà có thiết kế cửa đi rộng.

Những ưu điểm khi sử dụng của nhựa lõi thép

Hiệu quả kinh tế

– So với một số loại cửa thông thường, chi phí đầu tư ban đầu cho cửa uPVC cao hơn, song theo thời gian, hiệu quả kinh tế nhờ tiết kiệm chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng mà cửa uPVC đem lại sẽ ngày càng được thể hiện rõ rệt hơn.

Hiệu quả kinh tế

– Trong thiết kế xây dựng, việc chi ngân sách dành cho vật liệu cửa gỗ chiếm phần không hề nhỏ trong tổng chi phí vật liệu. Với ngân sách này hoàn toàn có thể lựa chọn phương án cửa làm từ vật liệu nhựa uPVC, cửa nhựa upvc với những ưu điểm mà cửa làm từ gỗ cũng như cửa nhôm không thể sánh được đó là việc cách âm, cách nhiệt, không đòi hỏi tu bổ định kỳ, duy trì chất lượng sử dụng cao trong thời gian hàng chục năm…

Khả năng cách nhiệt

– Cửa nhựa lõi thép uPVC còn giúp ngôi nhà của bạn hạn chế sự truyền nhiệt, điều đó đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện năng cho máy lạnh, điều hòa, quạt để làm mát hoặc sưởi ấm căn phòng. Chỉ sau vài năm sử dụng, cửa sổ từ nhựa uPVC sẽ bù đắp lại toàn bộ chi phí đầu tư ban đầu.

– So với một số loại cửa thông thường, chi phí đầu tư ban đầu cho cửa nhựa uPVC cao hơn, song theo thời gian, hiệu quả kinh tế nhờ tiết kiệm chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng mà cửa uPVC đem lại sẽ ngày càng được thể hiện rõ rệt hơn.

Khả năng cách âm

– Sử dụng cửa nhựa lõi thép sẽ mang lại cho bạn cảm giác thực sự dễ chịu thỏa mái trong một không gian yên tĩnh và ấm áp, cửa nhựa uPVC là tập hợp đồng bộ của các linh kiện như khung cửa định hình, hộp kính, gioăng cao su chất lượng… được thiết kế nhằm mục đích đạt hiệu quả cách âm, cách nhiệt cao nhất, cách ly tiếng ồn và nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt ở trong phòng so với bên ngoài.

Khả năng cách âm

– Ví dụ: Căn phòng nằm sát trục đường giao thông, nơi có cường độ tiếng ồn bên ngoài lên đến 85 dB, song nhờ cửa sổ nhựa uPVC có độ cách âm tốt nên cường độ tiếng ồn trong phòng chỉ còn khoảng 40 – 45 dB. Một vài ví dụ về tiếng ồn:

+ Tiếng lật sách: 20 dB

+ Cuộc nói chuyện bình thường: 50 dB

+ Âm thanh trên đường giao thông: 85 – 95 dB.cửa nhựa uPvc cao cấp mạng lại sự an toàn cực cao

Bền bỉ trước khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều

Đặc tính quý báu nổi bật của vật liệu nhựa uPVC là tuổi thọ cao do vật liệu này không bị ôxy hóa, không bị lão hóa hay ố vàng trong điều kiện bức xạ mặt trời và mưa axit. Việc sử dụng các chất phụ gia (Additives) và chất ổn định (Stabilizers) trong công thức phối liệu uPvc đã tạo ra sự thích ứng của nhựa uPvc trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao như ở khí hậu nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam.

Tính ổn định cao không cong vênh, co ngót

– Tính ổn định vượt trội của cửa nhựa uPvc so với các loại cửa truyền thống khác với cửa gỗ thông thường hay bị cong vênh, co ngót trong điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, sản phẩm cửa nhựa lõi thép luôn giữ được độ chuẩn xác của cấu trúc và vẻ đẹp ban đầu trong suốt thời gian sử dụng.

Tính ổn định cao không cong vênh, co ngót

– Sự ăn khớp giữa khuôn cửa và cánh cửa với gioăng cao su gắng kết giúp cửa nhựa luôn luôn đảm bảo độ bám, khít và luôn giữ nhiệt cho căn phòng của bạn ấm về mùa đông và mát về mùa hè. Cửa gỗ cong vênh, co ngót và bạc màu còn cửa nhựa lõi thép eurowindow luôn giữ độ sáng tự nhiên và không bị biến dạng hi nhiệt độ thay đổi đột ngột.

An toàn khi xảy cháy hỏa hoạn

– Cửa nhựa giúp làm giảm thiểu tối đa sự lan truyền ngọn lửa khi gặp biến cố hoả hoạn, cháy nổ kiến trúc và phân bố nhà không theo quy hoạch thống nhất là đặc thù của đô thị Việt Nam. Thực tế đó đã gây nên những tình trạng bất lợi đối với công tác phòng cháy và chữa cháy.

An toàn khi xảy cháy hỏa hoạn

– Do vậy, vấn đề lựa chọn nguyên, vật liệu xây dựng có khả năng chống cháy là yêu cầu cấp thiết và cũng là mục tiêu cần phải đạt được. Góp phần vào việc thực hiện mục tiêu đó, cửa nhựa lõi thép được sản xuất bằng vật liệu polymer và phụ gia chống cháy, không bị phân huỷ thành các thành phần dễ cháy khác ngay cả trong điều kiện nhiệt độ cao. Với nhiệt độ gần 100oC của đèn khò, thanh uPVC chỉ biến dạng mà không bén cháy, loại bỏ hẳn quá trình ngọn lửa phát tán qua cửa.

Một số nguyên nhân làm đổi màu cửa nhựa lõi thép

Một số nguyên nhân làm đổi màu cửa nhựa lõi thép

 Do thanh nhựa upvc

Hiện nay do thị trường cửa nhựa lõi thép phát triển nên có rất nhiều các loại thanh nhựa của nhiều hãng khác nhau. Giá thành và chất lượng cũng khác nhau. Ngoài ra còn có hàng nhái, hàng giả nhằm mục đích giảm giá thành dẫn đến chất lượng của thanh nhựa giảm làm cửa nhựa sau một thời gian sử dụng dễ bị đổi màu và bị ố vàng. Để lựa chọn và sử dụng lâu dài quý khách nên lưu ý khi lựa chọn thanh nhựa. Quý khách có thể xem các loại thanh nhựa hiện đang sử dụng tại Việt Nam để dễ dàng phân biệt và lựa chọn.

Do bám bụi bẩn lâu ngày

Cửa nhựa sử dụng ngoài trời sau một thời gian không được vệ sinh định kỳ thì việc bám bụi không thể tránh khỏi đặc biệt là những thành phố lớn. Bụi bám lâu ngày kèm theo những tác động của thời tiết mưa nắng hằng ngày, đi kèm với không khí ô nhiễm sẽ làm cửa nhựa dần dần bị sạm đen.

Do không vệ sinh thường xuyên

Sau khi lắp đặt và hoàn thiện việc vệ sinh cửa nhựa là không thể bỏ qua, vệ sinh sau khi lột bỏ tem dán để tẩy đi lớp keo dán của tem tránh được tình trạng dễ bị bụi bám dính vào lớp keo đó, và việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp làm sạch các lớp bụi bẩn bám trên cửa. Vệ sinh cửa nhựa không nên dùng các chất tẩy quá mạnh làm bay mất lớp phủ bóng bề mặt thanh nhựa

Do thời tiết khắc nghiệt.

Với những tác động của thời tiết mưa, nắng lâu ngày  và không khí bị ô nhiễm làm bề mặt nhựa dần chuyển màu. Đối với cửa ở hướng tây chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng sẽ bị tác động bởi tia cực tím nhiều hơn nên độ bền màu sẽ giảm hơn so với những hướng khác. Độ bền màu sẽ phụ thuộc vào chất lượng của thanh nhựa Upvc.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác

Như ở môi trường nhiệt độ cao liên tục và thời gian dài. Một số cửa có tình trạng có giống như vết nước chảy có màu vàng xuất hiện trên cửa sau một thời gian sử dụng do nước không thoát mà nằm trong lọt vào lõi thép, do trong qua trình thi công không khoan lỗ thoát nước, hoặc thi công không chính xác dẫn đến chỉnh sửa nhiều lần như bắn vít dẫn đến nước dễ lọt vào bên trong thông qua chỗ bắn vít sai.

Hướng dẫn sử dụng cửa nhựa lõi thép

Hướng dẫn sử dụng cửa nhựa lõi thép

– Cách đóng mở cửa: Đối với cửa đi chúng ta thường có 3 loại khóa cơ bản thường dùng là đơn điểm, đa điểm và đa điểm lẫy gà.

– Khóa đơn điểm thì rất dễ dàng đóng mở vì đây là hệ khóa đơn giản không đòi hỏi tính an toàn cao. Khi đóng mở chỉ việc vặn tay nắm theo chiều xuống.

– Khóa đa điểm: Với hệ khóa này với thiết kế là các vấu chốt sẽ chuyển động dọc theo thân cánh và ăn vào các vấu cố định trên khung hoặc cánh phụ. Vì vậy khi đóng phải đảm bảo tay nắm nằm ở vị trí vuông góc với chiều dọc cánh, kéo cửa nhựa lõi thép vào sát với khung sau đó vặn tay nắm xuống dưới một góc 90 độ. Lúc này các vấu chốt sẽ mắc hết vào các vấu cố định. Với hệ khóa này các vấu chốt sẽ di chuyển lên khi khóa do đó để dễ dàng vặn khóa chia các bạn nên kéo tay khóa sâu hơn một chút để đảm bảo các vấu chốt ngậm hết vào sau đó mới vặn chìa

– Khóa đa điểm lẫy gà là sự kết hợp giữa khóa đơn điểm và khóa đa điểm. Sẽ có hai chế độ đóng: Đóng tạm thời tức là chỉ có lẫy gà ở giữa thân cửa ăn chốt. Để sử dụng chế độ khóa ăn toàn các bạn vặn ngược tay năm lên trên một góc khoảng 45 độ rồi thả tay. Lúc này cửa nhựa lõi thép   sẽ ở chế độ khóa đa điểm và có thể khóa chìa

Với hệ cửa sổ sử dụng khóa đa điểm chúng ta chỉ việc vặn tay nắm để đóng mở bình thường

 Hướng dẫn bảo quản cửa nhựa lõi thép

– Đối với cửa sử dụng lâu ngày: Quý vị sử dụng khăn ướt lau hết bụi bẩn trên các thanh nhựa sau đó chờ khô. Nếu cửa vị ố màu do các vị trí tếp xúc nhiều bán mồ hôi, các bạn sử dụng xăng công nghiệp loại nhẹ thấm một ít vào vải trắng rồi lau nhẹ lên thanh nhựa, thanh nhựa sẽ tráng sáng trở lại

– Kính cửa: Sử dụng giấy mềm, giấy báo hoặc giẻ sạch để lau, sử dụng nước rửa kính để có hiệu quả hơn.

– Phụ kiện kim khí dùng lâu ngày có thể bị rỉ sét làm cho cửa chuyển động khó và gây ra tiếng ồn thì dùng dầu, mỡ loại nhẹ, có màu nhạt (hoặc trong suốt) để tra vào các cơ cấu quay, không dùng dầu – mỡ máy tra vào. Tra dầu định kỳ theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Đối với các bản lề chữ A nếu có hiện tượng khô kẹt hoặc sét sử dụng RP7 xị vào để bản lề có thể trượt nhẹ nhàng.

* Cần tránh:

– Tránh xa nguồn nhiệt, nên ghi nhớ nhựa uPVC chỉ bền ở nhiệt độ dưới 120 độ C và có thể nóng chảy ở nhiệt độ từ 180 độ C đến 250 độ C.

– Tránh xa các loại dung môi hữu cơ, như a-xê-tôn, dầu bóng… và chất tẩy hữu cơ

– Không nên để đồ vật nhọn, sắc va chạm vào bề mặt nhựa, có thể gây xước bề mặt.

– Tránh va đập vào mặt kính, kính vỡ có thể gây sát thương

– Với phụ kiện: tránh các loại dung dịch có tính ăn mòn kim loại cao: Muối, a-xít…

Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép

Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép

Công đoạn cắt phôi nhựa (thanh profile)

Khi cắt profile cần phải nắm vững những điều sau.

– Kỹ thuật viên phải nắm vững thao tác sử dụng của máy cắt

– Khởi động máy và chạy thử.

– Phải đọc bản vẽ chính xác và xác định thanh profile cần để sản xuất cửa nhựa lõi thép.

– Mỗi loại cửa có công thức cắt khác nhau vì thế kỹ thuật viên cần phải nắm rõ.

– Luôn luôn giữ cho kẹp nằm giữa thanh nhựa, đối với từng loại profile phải điều chỉnh hơi kẹp phôi cho phù hợp.

Giai đoạn cắt rất quan trọng trong quá trình sản xuất cửa nhựa lõi thép, ở giai đoạn này đòi hỏi sự chính xác cao.

* Yêu cầu kỹ thuật của profile sau khi qua công đoạn cắt

– Sai số cho phép tối đa là 1mm  về cùng 1 hướng – cùng dài hơn 1mm hoặc cùng ngắn hơn 1mm, nếu 1 thanh dài hơn 1mm và 1 thanh ngắn hơn 1mm là không được, phải cắt lại profile.

– Cắt xéo góc 45 độ sai số tối đa cho phép là 1 độ, để đảm bảo kín khít trong quá trình hàn

– Đánh dấu các thanh nhựa cùng bộ, ghi các thông số kỹ thuật lên thanh nhựa.

Những sai sót trong quá trình cắt: Đo sai kích thước, chỉnh sai cửa.

Công đoạn pha cắt, bắt vít, khoan lỗ chờ lắp cửa

Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép

– Lõi thép có tác dụng chính là bắt các phụ kiện sau đó mới là gia cường cho thanh profile, vì có tác dụng rất quan trọng như thế nên lõi thép không được phép cắt rời.

– Bắn vít để cố định lõi thép và thanh profile thành một khối chắc chắn

– Thanh lõi thép được cắt với chiều dài ngắn hơn mép trong của thanh profile từ 10 đến 20mm và vuông 90 độ

– Đối với những phần khung có thanh chuyển đông hoặc là ổ khóa thì lõi thép được phép cắt làm 2 phần trừ đi phần thanh chuyển động hoặc ổ khóa.

– Đối với profile có chiều dài ngắn dưới 400mm thì không cần phải gắn lõi thép vì đã đủ độ cứng tiêu chuẩn.

– Khoan lỗ chờ để bắt vít trước giúp cho việc thi công tiện lợi hơn, tăng năng suất lao động và nâng cao tính thẩm mỹ của các bộ cửa sau khi hoàn thiện cho khách hàng

* Chú ý việc khoan lỗ chờ được quy định như sau:

a. Lỗ thoát nước:

– Đối với hệ cửa sổ mở  quay vào trong:

Khoan lỗ thoát nước ra phía mặt ngoài của thanh cánh phía dưới. Phần khung cửa khoan lỗ thoát ra mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa.

– Kỹ thuật khoan:

+ Lỗ thoát nước có chiều dài L = 30 mm.

+ Đối với cửa đi mở quay khoan 3 lỗ tập trung tại 1 điểm ở trong lòng cánh cửa và phía dưới cùng của cánh cửa, khoan lỗ thoát nước bằng khoan tay.

b. Phay đầu đố:

Công đoạn này chúng ta sẽ gắn các chi tiết và hàn thanh profile lại với nhau, Công đoạn này rất quan trọng và mang tính quyết định sự thẩm mỹ của bộ cửa

c. Kiểm tra máy: Mở van dẫn khí vào máy chỉnh đồng hồ đầu vào (0.6 – 0.8)Mpa hoặc (100 – 120)Psi là đạt.

e. Đọc nội dung bản vẽ: Đo kiểm tra kích thước thanh profile 1 lần nữa trước khi hàn

g. Tiến hành hàn

– Chỉnh áp suất kẹp trước khi hàn khung cánh hoặc khung bao

– Mối hàn không bị cháy vàng và chảy đều, nhìn đẹp mắt

– Sau công đoạn này sai số cho phần khung bao là 2mm và phần khung cánh 1mm

– Sai số chiều dài 4mm đối với các bộ cửa lắp ghép với nhau

– Làm sạch mối hàn bằng máy làm sạch CNC, máy làm sạch bằng tay và đục

– Chiều rộng của đường làm sạch từ 2.5 đến 3mm và chỉ làm sạch một đường duy nhất

– Sai số cho mối làm sạch là 450 độ +- 10%, phải chạy thẳng theo mối hàn.

– Khi sử dụng đục làm sạch phải lưu ý không được làm trầy xước nhựa.

h. Cách lắp bản lề:

– Lắp bản lề ở phía trên, từ mép trên khung cửa đo xuống 200m, sai số là 1mm

– Lắp bản lề ở giữa, lấy mép dưới của bản lề trên làm mốc đo xuống 300m sai số 1mm

Cắt kính, nẹp kính. Xác định độ dày của kính theo bản vẽ

Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép

a. Yêu cầu kỹ thuật

– Cắt kính xong phải để vào giá kính có độ nghiêng tối đa 200 độ

– Các góc cạnh của kính phải được mài nhẵn

– Xác định loại nẹp cho cửa theo bản vẽ

– Cắt góc đúng độ theo bản vẽ.

b. Vào kính và đóng nẹp kính.

– Canh gioăng kính cho thật thẳng.

– Lắp theo thứ tự nẹp ngắn lắp trước, nẹp dài lắp sau

– Nẹp dài cắt dư ra mỗi đầu 1mm

Trên đây là những thông tin liên quan đến cửa nhựa lõi thép do giamgiaxl.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về loại cửa này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *