Gỗ hồng ngà – Đặc điểm, phân bố, ứng dụng của gỗ hồng ngà

Gỗ hồng ngà là loại gỗ quý từ châu Phi, có màu đỏ hồng rất đẹp, thường được sử dụng để sản xuất gậy bi-a, cán dao, đồ mỹ nghệ và dùng làm thuốc. Gỗ hồng ngà đánh lên sáng bóng nên được cho là quý giá như kim cương. Và để biết thêm thông tin về gỗ hồng ngà hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Thông tin chung về gỗ hồng ngà

Thông tin chung về gỗ hồng ngà

Tên thường gọi: Hồng ngà, Gỗ ngà đỏ

Tên khoa học: Berchemia zeyheri

Phân bố: Nam Phi

Kích thước cây: cao 100-130 ft (30-40 m), đường kính thân 3-5 ft (1-1,5 m)

Trọng lượng khô trung bình: 65 lbs / ft3 (1.035 kg / m3)

Trọng lượng riêng (Cơ bản, 12% MC): .90, 1.04

Độ cứng Janka: 3.230 lbf (14.370 N)

Mô-đun của Rupture: 20.020 lbf / in2 (138.1 MPa)

Độ đàn hồi: 2.193.000 lbf / in2 (15,12 GPa)

Độ cứng: 11.630 lbf / in2 (80,2 MPa)

Co ngót: Radial: 4,8%, Tiếp tuyến: 7,2%, Thể tích: 12,1%, Tỷ lệ T / R: 1,5

Giá gỗ hồng ngà : $7-8/feet

Đặc điểm của gỗ hồng ngà

Đặc điểm của gỗ hồng ngà

Gỗ hồng ngà có màu hồng Ngà có nhiều màu từ hồng nhạt nâu, đến hồng sáng, gần như neon, đến đỏ đậm. Điển hình nhất là những mảnh có giá trị nhất của Pink Ivory là một màu hồng rực rỡ. Màu hồng Ngà thường có thể được nhìn thấy với một mô hình hạt xoăn hoặc fiddleback, tăng thêm tác động thị giác của nó. Sapwood của Pink Ivory có xu hướng từ vàng nhạt đến nâu nhạt, với một ranh giới hơi dần từ gỗ. Thay đổi màu sắc trong Pink Ivory (trở nên nhạt dần hoặc xỉn màu theo thời gian) có thể là vấn đề và không được hiểu đầy đủ.

Ứng dụng của gỗ hồng ngà

 – Gỗ hồng ngà đang trở thành khuynh hướng và được rất nhiều gia đình chọn lựa, vì nó không chỉ có vân gỗ đẹp mà màu gỗ rất sang trọng, là loại gỗ có độ bền cao, có khả năng kháng mối mọt rất tốt.
 – Gỗ hồng ngà được dùng để làm ván bóc, vạn lạng và các nội thất gia đình như cửa gỗ, bàn ghế, tủ bếp…đặc biệt gỗ xoan đào còn được dùng làm ván lót sàn, kệ bếp, đồ nội thất cao cấp…
 – Ngoài ra, gỗ hồng ngà có một mùi thơm đặc trưng, do có tính chất mềm nên nó được ưa để làm các vật dụng mềm mỏng trong sinh hoạt đời sống, gỗ hồng đào chuyên dùng làm những thiết bị trong âm nhạc bởi vì gỗ này phát ra âm thanh hay có một lượng âm hay trong thiết bị này.
Đàn ghitar
 – Do loại gỗ này cũng khá rộng rãi nên giá của nó cũng thấp hơn so với những loại gỗ khác những về giá trị và tính năng của gỗ thì khá đặc biệt.
 – Nhờ vào các tính năng của gỗ hồng đào và nhờ vào những cấu tạo bên trong của gỗ các nhà buôn gỗ và các xưởng gỗ có thể làm bất cứ vật gì mà họ thích vì gỗ hồng đào dễ xẻ và nhiều vân đẹp nên gỗ hồng đào là nguồn gỗ duy nhất để làm những vật dụng mỏng nhất.
Trên đây là những thông tin về gỗ hồng ngà do giamgiaxl.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về gỗ hồng ngà nhé!

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *