Gỗ Purplr Heart – Các sản phẩm được làm từ gỗ Purplr heart

Gỗ Purple Heart còn được gọi là gỗ trái tim màu tím bởi khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím rất lạ và đẹp. Purple Heart là loại gỗ rất dày, chịu nước tốt, thuộc top đầu thế giới về độ cứng và độ bền. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về loại gỗ Purple Heart  qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Gỗ purple heart là gì?

Gỗ purple heart là gì?

Trái tim màu tím là tên gọi rất dễ thương của một loại gỗ quý trong top 10 loại gỗ đắt nhất thế giới gồm có : Bubinga / African Black Wood / Agar / Bocote / Dalbergia / Ebony / Lignum Vitae / Sandalwood / Pink Ivory. Gỗ có tên tiếng anh là Purple Heart. Ban đầu cây gỗ có màu nâu sau khi cắt sẽ chúng sẽ chuyển dần sang màu tím.

Gỗ có khả năng chịu nước tốt và được xếp vào hàng ngũ những loại gỗ có độ bền nhất thế giới thậm chí qua mặt cả gỗ lim. Đây là loại gỗ cực kỳ thích hợp dùng làm thớt tuy nhiên với chi phí đầu vào đắt đỏ nên chúng thường dùng kết hợp gỗ khác như maple, walnut, oak… bằng cách tạo tấm gỗ ghép có tính mỹ thuật cao sau đó hoàn thiện thành những chiếc thớt cao cấp.

Với tên khoa học là Pltogyne, thuộc họ Fabaceae có nhiều ở rừng mưa nhiệt đới Trung và Nam Mỹ. Khi cắt gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang tím, nó cứng và bền bậc nhất thế giới.

Gỗ Purple Heart khi khô rất cứng, cứng và dày đặc với trọng lượng riêng 0,86 (860 kg / m3 hoặc 54 lb / cu ft). Màu tím đẹp, gỗ rất bền và chịu nước tốt.

Gỗ Purple Heart được đánh giá cao để sử dụng trong công việc làm trang các vật trang trí tốt, đặc biệt là trên các nhạc cụ, bảng đàn guitar, điêu khắc gỗ, tủ, sàn, và đồ nội thất. Gỗ cũng có giá trị trong các ứng dụng đòi hỏi độ dẻo dai, chẳng hạn như sàn xe tải.

Các sản phẩm của gỗ Purple Heart

Vật trang trí làm bằng Gỗ Purple Heart
Chậu làm bằng Gỗ Purple Heart của người Nam Phi
Thùng Gỗ Purple Heart

Lượt làm bàng Gỗ Purple Heart
Nhẫn làm từ Gỗ Purple Heart
Thớt làm từ Gỗ Purple Heart

Trên đây là những thông tin về gỗ Purple Heart do giamgiaxl.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *