(Review) Top 5 loại máy may gia đình tốt nhất

Ngày nay, nhiều người phụ nữ đã chọn cho mình cách tự chăm sóc ngôi nhà thân thương bằng việc may vá những thứ đồ nhỏ nhắn, xinh xắn do chính tay mình làm. Họ sẽ không phải ra tiệm để vá lại chiếc áo hay đi đường may một cái quần mới mua về nữa. Chính vì vậy, nhiều người đã sắm cho căn nhà của mình một chiếc máy may gia đình để thực hiện những nhiệm vụ nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa ấy. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên mua Máy May Gia Đình loại nào tốt giữa các hãng như Brother, Juki và Singer thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Review top 5 máy may gia đình bạn nên mua

Máy may gia đình Brother JA1450NT

Mô tả sản phẩm:

 • Thiết kế nhỏ gọn, màu trắng trang nhã
 • Hoàn thành được 750 mũi trong vòng 1 phút
 • Có đèn LED chiếu sáng và cắt chỉ tự động
 • 14 mũi khâu được cài đặt sẵn
 • May được loại chỉ thẳng đơn giản, mũi ziczac và nhiều mũi trang trí khác
 • Chân vịt dễ dàng tháo lắp, thay thế

Đặc điểm nổi bật: 

Máy May Brother JA1450NT tích hợp nhiều chức năng tự động như xỏ chỉ tự động, làm khuy 4 bước, tự động thiết lập mũi chỉ … giúp việc may vá không còn là điều gì quá khó khăn với chị em. Máy may với kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc nhã nhặn, bạn có thể sử dụng cho gia đình hay nhu cầu thương mại đều tiện dụng.

Máy may gia đình Brother JA1450NT

Máy có sẵn 14 mũi đường may cơ bản, may được loại chỉ thẳng đơn giản, mũi ziczac và nhiều mũi trang trí khác. Chức năng may kim đôi giúp và độ dài rộng của mũi chỉ có thể điều chỉnh được giúp bạn vừa linh hoạt trong việc may vá vừa có thể tạo ra những đường chỉ đa dạng dày mỏng khác nhau. Ngoài may quần áo máy còn có thể linh hoạt trong việc sửa chữa quần áo, may trang trí nhiều loại chăn, gối, màng, rèm cửa…

Chân vịt dễ dàng thay thế

Phần chân vịt dễ dàng tháo lắp, bạn có thể thay đổi nhiều loại chân vịt khác nhau như chân vịt vắt sổ, chân vịt đính ren… tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc thay đổi chân vịt dễ dàng giúp bạn có thể may, vắt sổ, hay đính ren, làm nút trên cùng một sản phẩm

May được trên nhiều chất liệu vải

Máy có thể may trên nhiều loại vải, kể cả những loại vải cực dày hoặc những loại vải cực mỏng như lụa, voan,… Bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị những món đồ từ vải như túi xách, bóp ví,… hay các kiểu quần áo đơn giản.

Đèn LED tiện dụng

Máy May Brother JA1450NT tích hợp đèn LED có khả năng chiếu sáng một vùng may, bạn có thể sử dụng đèn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Như vậy sẽ giúp bạn có những thao tác cực kỳ chính xác, cực kỳ nhanh và tạo ra những sản phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Phụ kiện đi kèm đa dạng

Máy được kèm theo nhiều phụ kiện như chân vịt làm khuy, chân vịt vào dây kéo, chân vịt đa năng, bộ 4 suốt chỉ, bộ 3 kim may, tua vít, bàn đạp, DVD hướng dẫn sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn may quần áo được dễ dàng, nhanh chóng ngay cả khi mới học may.

Máy may gia đình Brother JA1400

Mô tả sản phẩm: 

 • Tiện lợi với 14 đường chỉ may_x000D_
 • Sử dụng được trên nhiều chất liệu vải_x000D_
 • Đèn LED chiếu sáng tiện lợi
 • Sản phẩm có chất liệu vỏ hợp kim
Máy may gia đình Brother JA1400

Đặc điểm nổi bật: 

Máy May Brother JA1400 có sẵn 14 mũi đường may cơ bản, may được loại chỉ thẳng đơn giản, mũi ziczac và nhiều mũi trang trí khác.
Ngoài ra máy còn hỗ trợ đơm nút, làm khuy 4 bước, suốt chỉ tự động giúp bạn may được nhiều loại quần áo cho cả gia đình. Chức năng may kim đôi giúp và độ dài rộng của mũi chỉ có thể điều chỉnh được giúp bạn vừa linh hoạt trong việc may vá vừa có thể tạo ra những đường chỉ đa dạng dày mỏng khác nhau. Ngoài may quần áo máy còn có thể linh hoạt trong việc sữa chữa quần áo, may trang trí nhiều loại chăn, gối, màng, rèm cửa…
Chân vịt dễ dàng thay thế
Máy may gia đình Brother JA1400
Phần chân vịt dễ dàng tháo lắp, bạn có thể thay đổi nhiều loại chân vịt khác nhau như chân vịt vắt sổ, chân vịt đính ren… tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc thay đổi chân vịt dễ dàng giúp bạn có thể may, vắt sổ, hay đính ren, làm nút trên cùng một sản phẩm.
May được trên nhiều chất liệu vải
May được trên nhiều chất liệu vải
Máy có thể may trên nhiều loại vải, kể cả những loại vải cực dày hoặc những loại vải cực mỏng như lụa, voan,… Bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị những món đồ từ vải như túi xách, bóp ví,… hay các kiểu quần áo đơn giản.

Đèn Led tiện dụng

Đèn Led tiện dụng

Máy May Brother JA1400 tích hợp đèn Led có khả năng chiếu sáng một vùng may, bạn có thể sử dụng đèn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Như vậy sẽ giúp bạn có những thao tác cực kỳ chính xác, cực kỳ nhanh và tạo ra những sản phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Làm khuy nút 4 bước

Làm khuy nút 4 bước

Làm khuy nút giờ đã không còn quá khó khăn nữa, bởi vì máy may Brother JA1400 hỗ trợ làm khuy nút, điều này không chỉ giúp khuy nút đẹp mà nó còn giúp rút tiết kiệm thời gian

Phụ kiện đi kèm đa dạng

Máy được kèm theo nhiều phụ kiện như chân vịt làm khuy, chân vịt vào dây kéo, chân vịt đa năng, bộ 4 suốt chỉ, bộ 3 kim may, bàn đạp, DVD hướng dẫn sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn may quần áo được dễ dàng, nhanh chóng ngay cả khi mới học may.

Máy May Gia Đình Riccar 83A0

Máy May Gia Đình Riccar 83A0

Mô tả sản phẩm: 

 • Nếu so sánh các loại đa năng gia đình với nhau thì em này đúng là “ đỉnh cao của chất lượng “ Máy thương hiệu NHẬT sản xuất tại Châu Âu . Máy may cực khỏe – đánh suốt cực mê – xứng đáng đầu tư để sử dụng lâu dài (trợ thủ đắc lực cho bạn chăm sóc gia đình )
 • Máy có đèn chiếu sáng ngay tại kim may máy , kiểu dáng mạnh mẽ , các chức năng dễ sử dung
 • Máy có thể may thẳng & trang trí nhiều kiểu rất đẹp , vắt sổ , làm khuy … thật là chuyên nghiệp
 • Máy may điều chỉnh tốc độ nhanh chậm theo chân đạp bàn ga ,điều chỉnh được độ thưa nhặt theo ý muốn , điều chỉnh độ căng chỉ theo từng loại vải
 • Máy bao gồm phụ kiện đầy đủ : các loại chân vịt , suốt chỉ , dầu máy ……..

Máy may gia đình Singer 1408

Máy may gia đình Singer 1408

Mô tả sản phẩm: 

 • Hơn 25 mũi may đa dạng.
 • Hỗ trợ xỏ chỉ nhanh.
 • Chức năng may kim đôi.
 • Hơn 25 mũi may đa dạng.
 • Hỗ trợ xỏ chỉ nhanh.
 • Chức năng may kim đôi.
 • Điều chỉnh được độ dài rộng của mũi chỉ.
 • Làm khuy 4 bước.
 • Hệ thống suốt chỉ nhanh.
 • Phụ tùng kèm theo để vỏ giây kéo, mạng vải, làm khuy.
 • May được trên các chất liệu vải.

Máy may gia đình Juki HZL-K65/CE

Mô tả sản phẩm: 

 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng
 • Đèn LED của máy có ánh sáng trắng
 • 22 mẫu mũi may
 • Khả năng xâu chỉ tự động
 • May được trên nhiều chất liệu vải
Máy may gia đình Juki HZL-K65/CE

Đặc điểm nổi bật:

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

Máy May Gia Đình Juki HZL-29Z – Trắng Tím có thiết kế nhỏ gọn, có thể được đặt ở trên bàn làm việc, bàn học mà không chiếm nhiều diện tích trong không gian gia đình. Sản phẩm vận hành đơn giản, được làm từ chất liệu có độ bền cao, không chứa chất độc hại nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Khâu xỏ chỉ tự động

Máy có khả năng xâu chỉ tự động, giúp người sử dụng có thể dễ dàng xâu chỉ mà không bị mỏi mắt và cho phép khởi động may một cách nhanh chóng.

22 đường may cơ bản

Máy may Juki HZL-29Z sở hữu 22 đường may cơ bản như đường chỉ thẳng đơn giản, mũi ziczac và nhiều mũi trang trí khác giúp người dùng thoải mái chọn các đường may, tạo ra những bộ quần áo đa dạng, phong cách độc đáo hay may trang trí nhiều loại chăn, gối, màng, rèm cửa….

Có thể điều chỉnh độ rộng của các đường may

Máy may Juki HZL-29Z có thể điều chỉnh độ rộng của đường may ziczac bằng cách xoay núm chọn mẫu. Đối với đường may thẳng, có thể lựa chọn vị trí kim bên trái hoặc ở giữa.

Ngoài ra, sản phẩm có ổ thuyền liền, giúp cho việc nắp suốt chỉ và vệ sinh ổ chao trở nên đơn giản hơn. Người dùng có thể dễ dàng quan sát lượng chỉ còn trên suốt qua nắp nhựa trong.

Đèn LED hỗ trợ chiếu sáng vùng kim may

Đèn LED của máy có ánh sáng trắng, chiếu sáng hoàn toàn vùng kim may. Đèn không bị nóng trong quá trình sử dụng với thời gian dài, làm tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện năng hơn.

Cấu tạo của máy may có gì đặc biệt?

Một chiếc máy may bình thường có rất nhiều chi tiết khá phức tạp. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi tổng hợp lại những điểm quan trọng nhất để người dùng có thể tham khảo cho dễ.

 • Mũi may: Mũi may là cấu tạo rất quan trọng giúp cho chúng ta hoạt động trong quá trình sử dụng. Cụ thể bao gồm những loại mũi như’ mũi may viền, mũi đan chéo, mũi may khuy áo và mũi thẳng.
 • Công tắc nguồn: Về bộ phận này có thể tháo rời giúp cho việc kiểm soát ánh sáng của máy may. Đây là một bộ phận đảm nhận vai trò đóng tắt.
 • Màn hình hiển thị: Bộ phận này đảm nhiệm vai trò hiển thị những thông số đầy đủ giúp cho chúng ta nắm bắt và điều chỉnh đường may sao cho phù hợp.
 • Đèn máy may: Đây là một bộ phận rất quan trọng của máy may. Mục đích giúp cung cấp ánh sáng, đồng thời có thể tùy thích thuận tiện trong việc điều chỉnh ở các vị trí khác nhau.
 • Chân vịt: Công dụng chiếc chân vịt giúp hỗ trợ quá trình may những kĩ thuật khó. Tùy vào từng dòng máy may. Nếu càng là loại cao cấp thì chân vịt càng tốt, điều này đồng nghĩa với việc sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn trong những tình huống khó.

Có mấy loại máy may sử dụng hiện nay?

Hiện nay trong đời sống của chúng ta chủ yếu được sử dụng hai loại máy may chính. Một loại là máy sử dụng cho gia đình và một loại dành cho công nghiệp.

Có mấy loại máy may sử dụng hiện nay?

 

Để có hiểu biết hơn về hai loại máy này chúng tôi xin đề cập vài dòng bên dưới giúp cho người dễ hình dung.

Máy may gia đình

Máy may được sử dụng trong gia đình chủ yếu là nó có kích thước nhỏ gọn dễ dàng sử dụng giúp cho các bà nội trợ sử dụng vào việc may vá các loại vải, màn cửa hay những chiếc ghế dài.

Đây quả là một sản phẩm hữu dụng rất đắc lực trong gia đình.

Máy may công nghiệp

Nếu chúng ta từng có cơ hội được đến xem những dây chuyền sản xuất lớn về các đồ dùng công nghiệp. Sẽ không có gì lạ khi nhìn thấy những chiếc máy may công nghiệp với kích thước lớn, công xuất mạnh mẽ. Được hệ thống hóa hiện đại.Với công nghệ đó những chiếc máy may công nghiệp có thể làm ra những sản phẩm một cách nhanh chóng, giúp cho hiệu quả sản xuất được nâng cao.

Các bước mua chiếc máy may gia đình tốt nhất

Xác định rõ nhu cầu sử dụng máy

Việc hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình điều rất quan trọng đầu tiên người dùng cần chú trọng đến. Rất nhiều trường hợp các chị em nội trợ tùy hứng mua một chiếc máy may chẳng hiểu mức nhu cầu sử dụng của mình ở cụ thể ra sao? Cuối cùng đâm ra được vài ngày rồi vứt xó.

Chính vì vậy việc đầu tiên muốn xác định rõ nhu cầu chúng ta cần phải tự đặt câu hỏi ”kinh phí hiện tại của gia đình mình thế nào?” Liệu mua một chiếc máy may với thời điểm hiện tại có thực sự cần thiết và nên mua máy có bao nhiều chức năng.

Các bước mua chiếc máy may gia đình tốt nhất

Nên chọn máy may ở phân khúc nào

Hiện nay dòng máy may trên thị trường được chúng tôi chọn lọc và phân tích ra tầm giá rồi phân chia làm 3 phân khúc chính. Người dùng có thể tham khảo bên dưới.

 • Phân khúc đầu tiên là phân khúc máy may phổ thông có mức giá giao động thực sự không quá cao. Chỉ rơi vào chi phí từ 400k đến gần 1,5tr là bạn có thể sở hữu một chiếc máy may gia đình mini rồi. Tuy nhiên với mức giá đó bạn chỉ có thể sử dụng máy may mini trong một giới giới hạn nhất định.
 • Tiếp đến là phân khúc tầm trung, với mức chi phí chi trả cho một chiếc máy khoảng từ 1,5 đến 4,5 triệu thì bạn có thể sở hữu một chiếc máy may tốt đến từ những thương hiệu uy tín nổi tiếng. Với mức chi phí đó chúng ta có thể yên tâm sử dụng một chiếc máy với tính năng đầy đủ và hoạt động ổn định.
 • Cuối cùng là ở phân khúc cao cấp mức giá sẽ giao động từ 5tr cho đến vài chục triệu đồng. Nếu chuyên môn hoặc nhu cầu của bạn cần đến một chiếc máy may nhiều tính năng để hoạt động nhanh nhạy. Thì bỏ ra một mức chi phí lớn như vậy chắc chắn sẽ đem tới một trải nhiệm đầy hứng thú.

Kiểu dáng của máy may gia đình

Về phần kiểu của dòng máy may hiện nay chúng tôi rất khuyến khích người dùng chọn những Moden nhỏ gọn. Điều này sẽ hỗ trợ cho người dùng trong quá trình sử dụng được dễ dàng hơn, đồng thời có thể di chuyển tùy ý một cách đơn giản.

Với một kích thước gọn gàng như kể trên của một máy may sẽ giao động vào khoảng 30cm, trọng lượng gần 5kg. Vì vậy người dùng nên lưu ý để chọn lựa được một chiếc máy may có kiểu dáng như vậy nhé.

Công suất của máy may gia đình

Phần cốt lõi bên trong của chiếc máy may đó là công xuất. Một chiếc chiếc máy hoạt động ổn định và khỏe thì dĩ nhiên công xuất đó phải đủ lớn để duy trì cho hoạt động. Thông thường tiêu chí mà chúng tôi phân tích thì một chiếc máy may phải từ 50W trở lên.

Với mức độ công xuất từ 50W số vòng kim được ước tính lên tới gần 800 vòng kim trên một phút đồng hồ. Bởi vậy lựa chọn một chiếc máy may có công xuất càng cao đồng nghĩa với việc tốc độ hiệu quả sử dụng càng hiệu quả.

Chức năng của máy may

Điều cần thiết trong các chức năng của máy may sẽ giúp cho người dùng sử dụng tốt như’ chức năng may trang trí, vắt sổ, may xuôi, ngược hay may mũi Ziczac. Những tính năng tối thiểu như này hầu hết đều có trong các dòng máy may phân khúc tầm trung bên cạnh phía chức năng chính.

Có nên mua máy may gia đình cũ hay không

Mua máy may cũ hay còn gọi là hàng Nhật bãi là câu hỏi được nhiều người quan tâm, hầu hết các dòng máy may này nếu bạn mua mới bên Nhật mức giá có thể dao động 30-50 triệu, nhưng với những dòng máy cũ thì mức giá chỉ còn 1-2 triệu. Do đó nếu bạn là một người am hiểu và đã có kinh nghiệm trong việc mua đồ cũ thì lựa chọn mua máy may cũ được xem là giải pháp khá tiết kiệm.

Vì là đồ cũ nên khi mua hàng bạn cần phải thật cẩn thận và lưu ý. Về hãng sản xuất thì bạn nên chọn giữa Brother và Juki, đây là 2 hãng uy tín nhất hiện nay.

Một số máy có vẻ ngoài nhìn rất đẹp và còn mới, nhưng nhiều khi bên trong chất lượng lại không phản ánh đúng, do đó bạn cẩn thận kiểm tra xem các bộ phận bên trong có bị gỉ sét gì hay không, các linh kiện hoạt động tốt không đồng thời bạn phải cho máy hoạt động nhiêu lần để xem máy chạy có êm ái và đầm không.

Trên đây là những loại máy may gia đình tốt nhất hiện nay do giamgiaxl.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Máy may gia đình hiện đang được nhiều người ưa chuộng nhất vẫn là chiếc Máy May Brother JA1450NT bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật kèm theo giá thành hợp lý. Nếu như bạn thấy sản phẩm máy may gia đình nào tốt hãy để lại bình luận cho chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *